1 OZ bằng bao nhiêu ml? Cách quy đổi 1 OZ bằng bao nhiêu Gram

Oz là một từ khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Oz thường được nghe trong các đơn vị đo lường như đo thể tích, đo khối lượng, đo độ dài… Vậy Oz là gì? 1 OZ bằng bao nhiêu ml? Hãy cùng tracieforpa.com tìm hiểu cách quy đổi trong bài viết nhé!

I. Khái niệm OZ là gì?

Oz là viết tắt của “Ounce” trong tiếng Anh

Một ounce là gì? 1 OZ bằng bao nhiêu ml? Oz là viết tắt của “Ounce” trong tiếng Anh. Tuy nhiên, một ounce chỉ là một đơn vị đo lường trong hệ thống nhiều hệ thống đo lường của Vương quốc Anh, chẳng hạn như thể tích, khối lượng, trọng lượng và có thể cả lực.

Bạn thường gặp phổ biến nhất đo khối lượng và khối lượng ounce (lượng vàng trong một ounce).

II. OZ trong đo thể tích: 1 OZ bằng bao nhiêu ml

Đây là cách chuyển đổi một ounce sang ml (từ ounce sang ml), 1 OZ bằng bao nhiêu ml:
1 ounce = 29,57353ml. 
Tương tự, bạn có thể chuyển đổi thể tích của cốc giấy sang ounce như sau:
  • Cốc 8oz-240ml
  • Cốc 10oz-295ml Cốc 12oz-350ml
  • Cốc 16oz (khác 93) ~ 470ml
  • Cốc 16oz (khác 98) ~ 500ml 20oz (khác hơn 93) ~ Chiều cao 600 ml
  • Cốc 20 ounce (khác 98) ~ 590ml
  • Cốc lùn 24oz-710ml
Dung tích quy đổi phổ biến nhất là ml từ 12 ounce. Vì 12 ounce là dung tích của cốc pet được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là loại cốc có giá bán cao nhất trong các loại cốc trên thị trường.

III. OZ trong pha chế

Khái niệm đầy đủ nhất về ounce trong pha chế nên là ounce lỏng – thể tích (ký hiệu là ounce chất lỏng). Oz xuất hiện ở Anh từ năm 1185 và là đơn vị đo lường chính xác nhất hiện nay.
Oz được sử dụng trên toàn thế giới vì những tác dụng vượt trội. Ounce hiện là một đơn vị đo lường cho các tiêu chuẩn quốc tế, và ở một số nơi, về khối lượng, ounce là một đơn vị thay thế cho mililit.
Giống như một số nước châu Á, Việt Nam thường sử dụng tiền triệu chứ không phải là ounce. Điều này tương tự với việc sử dụng pound thay vì pound. Hoặc sử dụng km thay vì dặm (dặm có thể được rút ngắn thành dặm).

Khái niệm đầy đủ nhất về ounce trong pha chế nên là ounce lỏng – thể tích

IV. Những đơn vị đo lường trong nấu ăn

Để làm được một món ăn ngon, việc đong đếm chính xác lượng nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Ngoài việc chuyển đổi ounce sang gam, bạn có thể gặp các đơn vị đo lường sau:
– Teaspoon: Viết tắt là tsp. Theo các điều ước quốc tế, chữ “t” của “tsp” không viết hoa, vì nó có thể gây nhầm lẫn với các đơn vị khác. Ở Việt Nam, đơn vị này được hiểu là “thìa cà phê”.
– Tablespoon: Viết tắt là Tbsp. Thông thường, nếu không có gì được nói, một muỗng canh tương đương với 3 muỗng cà phê.
– Cup: Được hiểu là “cốc”, nó là một đơn vị đo lường khá phổ biến trong nấu nướng và pha chế.
– Pound: Đây là đơn vị đo khối lượng tiêu chuẩn quốc tế. Một pound tương đương với 453, 592 37 gram và 16 ounce nước tương. Chuyển đổi pound sang gam cũng giống như chuyển đổi ounce thành gam. Tuy nhiên, việc chuyển đổi các đơn vị còn lại thành gam là rất khó vì mỗi nguyên liệu có khối lượng riêng khác nhau.

V. Tại sao lại dùng đơn vị tính Oz để tính thể tích

Phương pháp tính toán chính xác nhất không được nêu rõ, nhưng riêng Việt Nam tính một ounce tiêu chuẩn là 30 ml. Mục đích của việc này là để thích ứng với văn hóa và thị trường Việt Nam.
Các chủ cửa hàng đồ uống luôn muốn biết con số chính xác. Vì khi pha đồ ​​uống để bán cho khách hàng là mililit (ml) nên con số 30 là con số chuẩn để tính lượng giúp khách hàng có thể thực hiện những con số chẵn.

VI. Những Website biến đổi đơn vị chức năng nấu nạp năng lượng cùng trộn chế

Bạn cũng có thể chuyển đổi trực tuyến trên một trang web

Ngoài phương pháp truyền thống là chuyển đổi lịch sử bằng phép tính, bạn cũng có thể chuyển đổi trực tuyến trên một trang web. Cuối bài viết, Nam A muốn tung ra một số trang web để các bạn có thể thay đổi một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

–  The Calculator Site: Đây là trang web chuyển đổi hoàn chỉnh tốt nhất. Bạn không chỉ có thể thay đổi trường từ ounce ngắn sang gam mà còn có thể dễ dàng chuyển đổi hầu hết các đơn vị chức năng sang gam. Danh sách các thành phần (bột mì, bột bắp, đường, đường đóng băng, v.v.) cũng là một trong những điểm cộng trên trang web này.
– Convert Units: Như với các trang web máy tính, bạn cũng có thể thay đổi nhiều đơn vị. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển đổi hầu hết các đơn vị chức năng nhỏ của muỗng cà phê, muỗng canh và cốc, thì sẽ không có nhiều tài liệu để cải thiện trang web của máy tính.
– Omni Calculator: Ưu điểm của trang web này là hoàn toàn có thể chuyển đổi từ muỗng cà phê ngắn, muỗng cà phê, ly và pound sang gam và ngược lại. Tuy nhiên, trang web này chỉ có một số thành phần cơ bản, chẳng hạn như đường trắng, đường nâu, bột ca cao, bơ và dầu.
Hy vọng rằng bài viết 1 OZ bằng bao nhiêu ml? tại chuyên mục là gì giúp mọi người khi biết những thông tin trên có thể dễ dàng thay đổi đơn vị đo lường giám sát và vận chuyển các vấn đề nấu nướng bằng điều chế của riêng mình. Bên cạnh giải pháp đổi từ ounce sang gam, nội dung bài viết còn giới thiệu các đơn vị chức năng nấu nướng thông dụng khác bằng cách sử dụng trang web chuyển đổi trực tuyến tiện lợi và cấp thiết.