1 sào bằng bao nhiêu m2? Cách quy đổi đơn vị đo

Sào là một đơn vị đo lường cổ xưa được sử dụng bởi nông dân ngày nay. 1 sào tương đương với m2, ha, số mẫu, tùy thuộc vào cách quy đổi ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam Việt Nam. Nếu miền Nam có đơn vị đo là Công thì miền Bắc có đơn vị đo là Sào. Trong bài viết này, tracieforpa.com chia sẻ tới bạn 1 sào bằng bao nhiêu m2? Tham khảo ngày bài viết dưới đây bạn nhé!

I. Sào đất là gì?

Sào là một tổ chức khu vực được nông dân sử dụng để đo diện tích đất canh tác như lúa, hoa màu

Do Việt Nam là một nước nông nghiệp nên hệ thống đo lường cổ của Việt Nam có nhiều đơn vị đo lường với các tên gọi khác nhau. Và để tính toán ruộng lúa, hoa màu, v.v… Người ta sử dụng các đơn vị đo lường và sào là một trong số đó.

Cụ thể, sào là một tổ chức khu vực được nông dân sử dụng để đo diện tích đất canh tác như lúa, hoa màu, cây ăn được hoặc đất thuộc sở hữu của nông dân hoặc được trao tặng từ quốc gia. Các khu vực khác nhau có giá trị chuyển đổi cực khác nhau, chẳng hạn như Nam Cực, Trung tâm và Bắc Cực.

II. 1 sào bằng bao nhiêu m2

Việt Nam đang phát triển từng ngày và hòa nhập với thế giới

Việt Nam đang phát triển từng ngày và hòa nhập với thế giới. Điều rất quan trọng là mọi người dễ dàng tính toán và thay thế chi phí cho mỗi mét vuông. Do đó, một sào tương đương với số mét vuông. Theo quy ước về diện tích đất canh tác: 360m21 Sào ở miền Bắc Việt Nam = 497m21.

Sào ở miền Nam Việt Nam hoặc một khu đất nhỏ = 1000m2, nhưng ở các tỉnh phía Nam, đơn vị cực ít được sử dụng và thay vào đó là đơn vị đất. Một phổ biến được hiểu là Nam Cực. Nếu phạm vi hẹp tương ứng với 1000m2, quy mô lớn hơn là 1296m2.

1 sào = 360m2

III. Quy đổi 1 sào bằng bao nhiêu ha

Các tiêu chuẩn quốc tế quy định rằng 1ha = 10.000 m2 thì cần 1 Sào = 0,036ha1 ở miền Trung Việt Nam = 0,049995ha1. Sào ở miền Nam Việt Nam = 1 lớn = 0,1296 ha các vùng có thể nói là có các tập quán vùng cực khác nhau. Vì vậy, muốn đổi sào sang đơn vị khác thì phải biết sào là gì, đất là gì. Cực Bắc Kỳ không thể áp dụng cho miền trung hay miền nam.
1 sào ở Bắc bộ= 0,036 ha
Các tiêu chuẩn quốc tế quy định rằng 1ha = 10.000 m2

Bài viết trên đây tại chuyên mục là gì mô tả những thông tin hữu ích về các đơn vị đo lường ở Việt Nam và cách chuyển đổi chúng từ đơn vị đo đếm sao sang các đơn vị khác như 1 sào bằng m2, ha… Hy vọng rằng sử dụng thông tin 1 sào bằng bao nhiêu m2 sẽ thực sự áp dụng hiệu quả.