Quy đổi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Các mệnh giá tiền Trung Quốc

Bạn là khách hàng có nhu cầu đổi tiền và gửi tiền tại Trung Quốc. Bạn không chắc tỷ giá hối đoái từ đồng nhân dân tệ sang đồng Việt là bao nhiêu? 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Dưới đây, tracieforpa.com muốn cung cấp cho khách hàng tỷ giá ngoại tệ mới nhất.

I. 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Nếu đơn vị tiền tệ chính của Việt Nam là Đồng Việt Nam thì đồng Nhân dân tệ

Nếu đơn vị tiền tệ chính của Việt Nam là Đồng Việt Nam thì đồng Nhân dân tệ (viết tắt là Nhân dân tệ trong các điều ước quốc tế) là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Đơn vị đếm của đồng xu này là toàn bộ/viên (tiền tệ/hào). Một đồng xu tương đương với một xu. Một xu tương đương với 10 xu. Ở mặt trước của tờ tiền là chân dung của Mao Chủ tịch.
Đồng Nhân dân tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành. Năm 1948, một năm trước khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đồng Nhân dân tệ chính thức được phát hành. Theo tỷ giá quy đổi cập nhật ngày 1/4, một nhân dân tệ tương đương 3.446 VND. Đồng xu lớn nhất của Trung Quốc là 100 nhân dân tệ, tương đương 344.600 VND.
Đây là tỷ giá nhân dân tệ được ngân hàng Eabbank áp dụng khi giao dịch, nhập hàng Trung Quốc tại Taobao, Tmall, 1688… Do đó, ta dễ dàng tính toán như sau:
 • 1 RMB = 3,446 Việt Nam
 • 10 RMB = 34.460 Việt
 • 100 RMB. = 344.600 VND
 • 1000 RMB = 3.446.000 VND

Việt Nam Bạn có thể dễ dàng tính được các số tiền khác nhau từ các phép tính trên. Renminbi là tên gọi chính thức của tiền tệ Trung Quốc lưu hành ở Trung Quốc đại lục (không bao gồm Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao).

II. Các mệnh giá tiền Trung Quốc

Hiện nay, có hai loại tiền đang được lưu hành trên thị trường Trung Quốc là tiền xu và tiền giấy.
 • Tiền giấy gồm 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ hạt vàng.
 • Xu bao gồm 1 xu, 2 dime, 5 dime và 1 xu vàng hạt.
Các tên và biểu tượng khác của tiền Trung Quốc là gì:
 • Đồng nhân dân tệ được đặt tên theo các ký tự giản thể của Trung Quốc.
 • Theo tiêu chuẩn ISO-4217, chữ viết tắt chính thức của RMB là CNY, nhưng thường được chỉ rõ bằng RMB, ký hiệu.
 • Nhân dân tệ được viết tắt là RMB trong các điều ước quốc tế.
 • Tên thương mại quốc tế: CNY – Nhân dân tệ của Trung Quốc.
 • Tên bảng chữ cái Latinh: Nguyên bản. Biểu tượng quốc tế:

III. Một số lưu ý khi đổi tiền Trung Quốc

Bất kể bạn đi du lịch ở đâu, không chỉ Trung Quốc

Bất kể bạn đi du lịch ở đâu, không chỉ Trung Quốc, bạn cần phải đổi đơn vị tiền tệ của quốc gia đó. Điều này là do một số địa điểm mua sắm ở Trung Quốc không chấp nhận đô la Mỹ hoặc hạt giống vàng từ các quốc gia khác. Nên đổi cả tiền giấy và tiền xu.

Vì vậy, trước khi đi, bạn vui lòng đổi tiền tại ngân hàng nơi bạn đi du lịch và sao y hộ chiếu. Ở Trung Quốc, cách xử lý tiền khác nhau tùy thuộc vào địa điểm. Ví dụ, nếu bạn sử dụng taxi, bạn phải trả bằng xu khi thanh toán, vì nếu bạn đưa ra mệnh giá, tài xế taxi có thể không đủ tiền để trả lại tiền.
Tuy nhiên, nếu bạn đến các điểm du lịch ở phía bắc và phía tây Trung Quốc, bạn sẽ phải thanh toán bằng thẻ ATM hoặc tiền mặt. Tiền xu không được chấp nhận ở đây.

IV. Tại sao cần theo dõi tỷ giá đồng nhân dân tệ

Bạn là một doanh nhân tham gia vào các giao dịch xuyên biên giới với Trung Quốc đại lục. Đặc biệt là đối với những khách hàng Nhập Hàng tại Trung Quốc để kinh doanh.
Sự thay đổi của tỷ giá đồng Việt Nam và đồng nhân dân tệ trên một đơn vị phải được theo dõi và cập nhật hàng ngày. Làm việc với các đối tác kinh doanh lớn để nhập số lượng lớn hàng hóa trong một khoảng thời gian.
Việc đồng Nhân dân tệ quay vòng có tác động đáng kể đến giá trị hàng hóa đầu vào. Đối với các đối tác xuất khẩu sản phẩm sang Trung Quốc. Việc đồng nhân dân tệ tăng giá có tác động tích cực đến giá trị xuất khẩu của toàn bộ lô hàng.

IV. Đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc ở đâu?

Phương thức đổi tiền có thủ tục nhanh chóng, tiện lợi và chủ động về thời gian

Có rất nhiều nơi có thể gửi tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc, các bạn hãy tham khảo các cách sau.

Tiệm vàng, thu đổi ngoại tệ: Phương thức này có thủ tục nhanh chóng, tiện lợi và chủ động về thời gian. Nhưng để tránh đổi tiền giả, bạn cần chọn cửa hàng uy tín.
Đổi qua ngân hàng: Ưu điểm của phương thức này là bạn có thể đảm bảo uy tín, an toàn mà không lo tiền giả. Tuy nhiên, quá trình này phức tạp và bạn không thể chủ động về thời gian. Duyệt qua các ngân hàng như Vietcombank, Oceanbank, GP Bank, Dong ABank…
Hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc đi lại: đổi ngoại tệ tại sân bay, cửa khẩu. Tuy nhiên, khi đổi tiền lẻ, nếu số lượng lớn, người đổi sẽ mất nhiều tiền hơn, dẫn đến “thất thoát” đáng kể.
Trên đây là thông tin về 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Hy vọng cùng với những thông tin chuyên mục là gì về đồng nhân dân tệ, bạn sẽ hiểu hơn về việc quy đổi tiền tệ sang Việt Nam.