Tìm hiểu 1 Teaspoon bằng bao nhiêu ml

Teaspoon là một cụm từ phổ biến trong các công thức nấu ăn chuyên nghiệp. Nếu bạn thường xuyên học nấu ăn trên mạng hoặc nấu ăn qua sách, chắc hẳn bạn đã bắt gặp cụm từ này. Vậy, Teaspoon là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của tracieforpa.com để có câu trả lời 1 Teaspoon bằng bao nhiêu ml nhé!

I. Teaspoon là gì?

Hầu hết các công thức nấu ăn, làm bánh hiện nay (đặc biệt là món Âu) đều có đơn vị đo nhỏ hơn là Tsp

Người Việt Nam thường kg, ml, g… nhưng hầu hết các công thức nấu ăn, làm bánh hiện nay (đặc biệt là món Âu) đều có đơn vị đo nhỏ hơn. Teaspoon là từ viết tắt của Tsp thìa cà phê và là đơn vị đo lường dựa trên lượng vật chất lạ.

Tsp thường được dùng để đong nguyên liệu nấu ăn, nguyên liệu làm bánh, hay các nguyên liệu khác như son, phấn,… Tsp là một đơn vị khá nhỏ và dụng cụ đo lường thường là thìa, thìa. Phần lớn tiếng Việt dịch tsp là muỗng cà phê, muỗng cà phê.

II. 1 Teaspoon bằng bao nhiêu ml

Công thức nấu ăn sử dụng một lượng nhỏ các thành phần như bột nở, vani và dầu ô liu thường đo bằng thìa cà phê. Bộ dụng cụ đo lường hoàn chỉnh bao gồm 1 thìa cà phê, 1 thìa cà phê, 1/4 thìa cà phê, 1/8 thìa cà phê và 3/4 thìa cà phê.
Hiện nay, các bộ dụng cụ đo lường tsp được bày bán rộng rãi ở các siêu thị và cửa hàng đồ dùng nhà bếp, tuy nhiên nếu không có hoặc không dùng được thì bạn có thể chuyển đổi từ tsp sang ml hoặc gr như dưới đây để chế biến các món ăn theo công thức.
  • 1 Teaspoon = 0,5 cl = 5 ml
  • 1/8 Teaspoon = 0,5 ml
  • 1/4 ml 1/2 1 Teaspoon = 2 ml
  • 3/4 1 Teaspoon = 4ml
Ngoài ra còn có các đơn vị đo lường nguyên liệu nấu ăn khác như muỗng cà phê (muỗng canh ), c (cốc), ounce (ounce) … Khi sử dụng các đơn vị đo lường này, có một số điều bạn nên nhớ. Các thành phần khác nhau có khối lượng khác nhau trong cùng một khối lượng, các chất bột khác nhau có cùng khối lượng nhưng khối lượng khác nhau.
Đặt dụng cụ đo trên bề mặt phẳng và thực hiện phép đo. Nếu bạn dùng muỗng canh, muỗng canh thì lấy vật liệu bằng muỗng và dẹt để đo lường chính xác. Cân nhắc thành phần nào cần đo trước và sử dụng công cụ nào trước để giảm công sức làm sạch dụng cụ và tăng tốc độ đo.

Công thức nấu ăn sử dụng một lượng nhỏ các thành phần như bột nở, vani

III. Vì sao cần phải nắm rõ bảng hệ thống quy đổi đơn vị đo lường

Nếu người pha chế cần biết đơn vị đo tiêu chuẩn để pha một ly cà phê hay cocktail đúng và chuẩn thì người đầu bếp cần phải chế biến ra những món ăn đúng vị và ngon. Quá trình chế biến diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn, tránh trường hợp nêm gia vị không đúng.
“Chỉnh sửa” để thay đổi mùi vị món ăn, đun quá lửa hoặc biến màu do mặn quá hoặc nhạt quá. đổi màu… Trên thực tế, các đơn vị đo tiêu chuẩn rất giống nhau và có thể áp dụng rộng rãi cho nhiều lĩnh vực như chế biến thực phẩm, làm bánh và bartender.

IV. Một số lưu ý khi áp dụng hệ thống quy đổi

Các vật liệu khác nhau có cùng khối lượng và trọng lượng khác nhau

Các vật liệu khác nhau có cùng khối lượng và trọng lượng khác nhau. Ví dụ: Các loại bột khác nhau có cùng khối lượng sẽ cho thể tích khác nhau.

Một số hệ thống chuyển đổi đơn vị được làm tròn đến một số cụ thể, do đó, có sự khác biệt khi chuyển đổi, nhưng không quan trọng – đo 1 cốc, 1 thìa, 1 thìa cà phê nghĩa là đầu bếp cần đặt dụng cụ đo trên bề mặt phẳng và đo trên bề mặt phẳng.
Ví dụ: Đối với đơn vị tsp hoặc Tbsp, khi đo phải đổ đầy thìa và làm phẳng bề mặt để đảm bảo phép đo chính xác.
Người đầu bếp nên cân nhắc phương tiện để lựa chọn trước và dụng cụ sử dụng trước, tiện lợi nhất và sử dụng những dụng cụ tối thiểu để đảm bảo độ chính xác đồng thời tiết kiệm thời gian.
Hy vọng bảng quy đổi đơn vị tiêu chuẩn 1 teaspoon bằng bao nhiêu ml mà chúng tôi chia sẻ tại chuyên mục là gì trên đây sẽ giúp các đầu bếp mới xác định được số đo chính xác nhất cho từng thành phần trong công thức và đảm bảo món ăn đạt tiêu chí.