Những app theo dõi kinh nguyệt, bạn gái nào cũng nên biết

Bận rộn với công việc nên nhiều chị các chị em cảm thấy phiền phức khi phải ghi chép chu kỳ kinh nguyệt để tính toán thời điểm rụng trứng. Thế nhưng, đừng quá lo lắng, với sự phát triển của công nghệ thì hiện nay đã có những app theo dõi kinh nguyệt ra đời để phục vụ nhu cầu theo dõi quá trình xuất hiện nguyệt san ở chị em. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của tracieforp để biết thêm những thông tin về ứng dụng này nhé.

I. Những lợi ích khi dùng ứng dụng theo dõi kinh nguyệt

app theo dõi kinh nguyệt
Ứng dụng theo dõi kinh nguyệt giúp chị em tính được chu kỳ tháng tiếp theo
Việc sử dụng app theo dõi chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp các chị em dễ dàng theo dõi được thời gian xuất hiện kinh nguyệt tiếp theo cũng như thời gian thụ thai cao hay thời điểm quan hệ an toàn.
Với những trường hợp kinh nguyệt không đều, thì những ứng dụng này còn có chức năng phân tích, theo dõi tình trạng sức khỏe để đưa ra những dự đoán chính xác nhất về những triệu chứng bất thường trong chu kỳ.

II. Một số app theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Dưới đây là những ứng dụng giúp các chị em theo dõi được ngày xuất hiện “đèn đỏ”, khả năng thụ thai và ngày rụng trứng.

1. Ứng dụng Flo

Flo là app theo dõi kinh nguyệt miễn phí được nhiều chị em sử dụng. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và rất thông minh, bạn chỉ cần nhập ngày đầu tiên “dâu” xuất hiện, app sẽ tự theo dõi và tính toán chu kỳ tiếp theo và gửi thông báo nhắc nhở khi sắp đến ngày “đèn đỏ”.

2. Ứng dụng Clue

app theo dõi kinh nguyệt
App này giúp bạn tính được thời điểm rụng trứng
Một app theo dõi chu kỳ kinh nguyệt khác cũng được các chị em rỉ tai nhau khuyên dùng là Clue. Với ứng dụng này, bạn sẽ được dự đoán thời gian xuất hiện chu kỳ tiếp theo. Bên cạnh đó, Clue còn có tính năng phân tích những triệu chứng trước khi “dâu” xuất hiện như đau lưng, chuột rút, đau bụng… Đồng thời, nhắc nhở thời điểm rụng trứng.

3. Ứng dụng Magic Girl

Magic Girl là ứng dụng theo dõi kinh nguyệt phù hợp với những bạn nữ tuổi teen. Với giao diện đẹp mắt, thiết kế dễ đọc và nhiều thông tin về những sản phẩm vệ sinh phù hợp với lứa tuổi bạn nữ.
Đồng thời, app Magic Girl còn có chức năng trò chuyện trực tuyến, tư vấn từ chuyên gia và những bạn nữ khác.

4. Ứng dụng Ladytimer

Ladytimer
Ladytimer giúp bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt chính xác
Đây là app theo dõi kinh nguyệt Ladytimer giúp các bạn nữ tính được chu kỳ nguyệt san và thời gian rụng trứng miễn phí. Qua đó, giúp bạn có thêm những dữ liệu cần thiết trong việc thụ thai hoặc tránh thai.
Ưu điểm của ứng dụng là giao diện dễ sử dụng, tự động tính chu kỳ kinh nguyệt. Bên cạnh đó cung cấp những biểu đồ các chỉ số cơ thể, thông báo ngày rụng trứng…

5. Lịch rụng trứng và thai kỳ

Với ứng dụng theo dõi kinh nguyệt này, các chị em sẽ biết được ngày có tỷ lệ thụ thai cao hoặc ngày an toàn. Lịch rụng trứng và thai kỳ như một nhật ký dành riêng cho những bạn nữ. Bên cạnh đó, ứng dụng lịch rụng trứng và thai kỳ còn ghi lại những triệu chứng, tình trạng cân nặng, tâm lý, trạng thái của bạn khi gần đến ngày “đèn đỏ”.

6. Ứng dụng Maya

Maya
Với giao diện dễ sử dụng, app Maya giúp bạn tính được chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện tiếp theo
Maya là app theo dõi kinh nguyệt tốt dành cho chị em phụ nữ. Ứng dụng sẽ nhắc nhở các ngày rụng trứng, ngày xuất hiện nguyệt san và khả năng sinh sản.
Khi sử dụng app Maya, ngoài những thông tin về thời gian chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo, các chị em còn được cung cấp về khả năng thụ thai, thông tin về việc kiểm soát sinh đẻ nhờ chức năng tính toán, ghi chép lịch trình chi tiết. Bên cạnh đó là những lời khuyên chăm sóc sức khỏe phụ nữ từ những chuyên gia thông qua ứng dụng này.

7. Ứng dụng FITBIT

Ứng dụng theo dõi kinh nguyệt FITBIT không chỉ giúp các chị em biết được chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo mà còn hiển thị lượng máu mất đi của cơ thể. Qua đó, giúp mọi người biết được những điều bất thường có thể xảy ra cũng như những bệnh lý liên quan đến chu kỳ nguyệt san. Tuy nhiên, những thông số mà ứng dụng này đưa ra chỉ mang tính chất tương đối nên bạn không nên quá phụ thuộc để theo dõi khả năng thụ thai, thời điểm tránh thai.

8. Ứng dụng Period Tracker – Period Calendar

Period Tracker
Period Tracker phù hợp với các chị em phụ nữ khi muốn theo dõi chu kỳ nguyệt san
Đây là app theo dõi kinh nguyệt có giao diện đơn giản và cách dùng đơn giản giúp chị em phụ nữ theo dõi được chu kỳ nguyệt san và ngày rụng trứng cũng như thời điểm thụ thai thành công.
Với ưu điểm là khả năng tính toán chính xác, ứng dụng sẽ giúp bạn biết được ngày nào tỷ lệ thụ thai cao hay những ngày an toàn. Bên cạnh đó còn có chức năng bật/tắt chế độ mang thai dành cho những chị em đang mang thai hoặc khi kết thúc quá trình thai kỳ.

9. Ứng dụng Pink Bird

Pink Bird app sức khỏe hỗ trợ các chị em trong việc dự đoán ngày xuất hiện kinh nguyệt cũng như tính thời kỳ rụng trứng. Qua đó, chị em có thể dễ dàng theo dõi và kiểm soát tốt chu kì của mình.

10. Ứng dụng Ovia

Ovia
App theo dõi chu kỳ kinh nguyệt rất tiện ích
App theo dõi kinh nguyệt miễn phí Ovia được đánh giá là phù hợp với các chị em, nhất là những người đã có gia đình. Với ưu điểm nổi trội là xác định được vị trí cổ tử cung, lập biểu đồ nhiệt độ của cơ thể và lượng chất nhầy tiết ra.
Ngoài ra ứng dụng theo dõi kinh nguyệt Ovia cũng được thiết lập các chức năng dự đoán chu kỳ nguyệt san, thời điểm rụng trứng.

III. Kết luận

Có thể thấy, những ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp các chị em dự đoán được ngày rụng trứng, thời gian “đèn đỏ” xuất hiện… thế những, cách thức xây dựng những ứng dụng này vẫn dựa theo nguyên lý từ đời sống. Vậy nên, các thông tin đưa ra chỉ mang tính chất tương đối. Do đó, chị em phụ nữ không nên quá làm dụng hoặc phụ thuộc vào các ứng dụng này để áp dụng như biện pháp tránh thai an toàn.
Hy vọng những app theo dõi kinh nguyệt trên đây là những gợi ý hữu ích và cần thiết để giúp chị em theo dõi được tính trạng sức khỏe, chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của mình. Chúc bạn sẽ chọn được ứng dụng phù hợp với mình nhất.