Danh sách các ứng dụng khai báo y tế

Ngày nay, các ứng dụng công nghệ ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống của con người. Dưới đây là các ứng dụng khai báo y tế hàng đầu mà tracieforpa.com muốn chia sẻ tới bạn cần cài đặt để góp phần phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

I. Ứng dụng khai báo y tế – Sổ sức khỏe điện tử

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng quản lý thông tin sức khỏe cá nhân trên nền tảng thiết bị di động của Bộ Y tế


Ứng dụng khai báo y tế –
Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng quản lý thông tin sức khỏe cá nhân trên nền tảng thiết bị di động của Bộ Y tế giúp ích cho người dân tại Việt Nam. Chúng tôi hỗ trợ những người đang tích cực làm việc trong việc phòng ngừa hiệu quả bệnh Covid-19.

Ứng dụng này sẽ giúp bạn bớt cận kề và tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại để đăng ký tiêm chủng, khám bệnh trực tuyến. Nhờ ứng dụng, nhiều người được chăm sóc y tế tốt hơn trong thời gian cách ly và cách xa xã hội.
Thông qua sổ sức khỏe điện tử, người dân có thể:
 • Đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 cho bản thân và gia đình. Nắm bắt và theo dõi các triệu chứng, phản ứng sau khi tiêm.
 • Nhận giấy chứng nhận đã tiêm phòng vắc xin COVID-19. Đặt trước tại các cơ sở y tế; Tạo hồ sơ sức khỏe cá nhân để tiện theo dõi.
 • Ngoài ra, giấy khám bệnh cung cấp số điện thoại bác sĩ uy tín giúp mọi người theo dõi tình trạng sức khỏe sau khi tiêm tại nhà.
 • Việc chăm sóc sức khỏe đã trở nên thuận lợi hơn rất nhiều khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc đặt xa xã hội, hạn chế đi lại và tiếp xúc gần.

II. Ứng dụng PC-Covid quốc gia

Ứng dụng National PC-Covid là một ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19

Ứng dụng National PC-Covid là một ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia do Bộ Y tế, Bộ An toàn Công cộng và Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì và được vận hành bởi Trung tâm Công nghệ Phòng, chống dịch Covid-19. Ứng dụng này áp dụng cho những người đang sinh sống và du lịch tại Việt Nam.

 • Thông qua ứng dụng, người dùng có thể thực hiện các chức năng:
 • Xuất bản và quản lý mã QR cá nhân và vị trí, thực hiện quét mã QR cá nhân, quét mã QR vị trí.
 • Khai báo y tế; Họ khai báo di chuyển trong nước Báo cáo thông tin dịch bệnh cho cơ quan chức năng.
 • Thông tin tiêm chủng, thông tin kiểm tra, thẻ Covid-19, truy tìm tiếp xúc gần, mật độ di chuyển, xu hướng lây nhiễm, xem bản đồ nguy cơ để phòng chống dịch.
 • Nhiều tính năng hữu ích được cung cấp từ ứng dụng National PC-Covid giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, phòng chống bệnh tật.
Khả năng của PC-Covid liên tục được cập nhật và điều phối dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống và quản lý Covid-19, giúp cho việc phòng chống dịch ở từng giai đoạn cụ thể được thuận tiện nhất cho người dân phù hợp với chiến lược phòng chống.
Ngoài ra, thông tin về sức khỏe, đi lại, liên lạc của người dân được quản lý tập trung, thống nhất và chỉ phục vụ mục đích phòng chống dịch bệnh.
Thông tin cá nhân của bạn được bảo mật và sẽ không được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng.

III. Ứng dụng Vietnam Heath Declaration

Ứng dụng Vietnam Heath Declaration là ứng dụng khai báo y tế điện tử


Ứng dụng khai báo y tế –
Ứng dụng Vietnam Heath Declaration là ứng dụng khai báo y tế điện tử chính thức của Ban Chỉ đạo Phòng chống và quản lý COVID-19 và được sử dụng để khai báo y tế khi xuất nhập cảnh vào Việt Nam.

Thông qua ứng dụng Khai báo sức khỏe Việt Nam, người dùng có thể: Khai báo sức khỏe khi nhập cảnh sân bay, cửa khẩu hoặc đi du lịch trong nước.
Hỗ trợ nộp hồ sơ bệnh án điện tử nhanh chóng, tiện lợi bằng mã QR. Theo dõi lịch sử khai báo y tế địa điểm đã đến khám.
Sau khi khai báo y tế xong, mỗi người sẽ nhận được một mã QR riêng để chuyển cho nhân viên quản lý sân bay, ga tàu hoặc nhà xe. Điều này giúp tiết kiệm thời gian làm thủ tục khi thực hiện đăng ký và tránh rủi ro khi tiếp xúc với người khác.

IV. Ứng dụng Ncovi

Ứng dụng NCOVI giúp mọi người cập nhật thông tin về dịch Covid-19 từ các nguồn của Sở Y tế. Ứng dụng cho phép người dùng khai báo thông tin sức khỏe toàn dân, khai báo sức khỏe khi vào phòng, gửi phản hồi nhanh chóng khi phát hiện những trường hợp khả nghi xung quanh.
Điều này sẽ giúp các cơ quan chức năng chủ động trong việc kiểm tra và quản lý dịch bệnh một cách hiệu quả. Một số tính năng tuyệt vời của ứng dụng NCOVI:
 • Sử dụng ứng dụng NCOVI để giúp mọi người phòng ngừa COVID-19 một cách dự phòng.
 • Khai báo thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình mọi lúc, mọi nơi.
 • Nhanh chóng gửi thông tin về dịch COVID-19, các đối tượng nghi mắc bệnh, xung quanh khu vực mình sinh sống.
 • Cập nhật thông tin nhanh chóng về số người nhiễm Covid-19 và tử vong
 • Nhận các khuyến cáo, hướng dẫn để phòng bệnh hiệu quả, giảm nguy cơ lây nhiễm NCOVI.

  Ứng dụng NCOVI giúp mọi người cập nhật thông tin về dịch Covid-19 từ các nguồn của Sở Y tế

V. Ứng dụng khai báo y tế – Bluzone

Ngoài những ứng dụng trên, ứng dụng Bluezone cũng là một trong những ứng dụng hữu ích gây được sự chú ý. Bluezone là ứng dụng hỗ trợ cảnh báo liên lạc với những người bị nhiễm Covid-19.
Nhờ hệ thống bảo mật cao, dung lượng nhẹ và ít tốn pin, người dùng có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng trên điện thoại cá nhân, góp phần hạn chế lây nhiễm và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Quét cộng đồng Bluezone địa phương của bạn và cảnh báo cho bạn khi bạn tiếp xúc với người bị nhiễm Covid-19. Chúng tôi hỗ trợ hồ sơ y tế qua điện thoại.
 • Quét mã qr cho hồ sơ y tế điện tử một cách nhanh chóng và thuận tiện.
 • Cập nhật lịch sử liên hệ của bạn với người dùng Bluezone.
 • Cập nhật thông tin về dịch.
 • Bluezone hoạt động với mức độ bảo mật cao và không tiết lộ thông tin người dùng.
 • Đặc biệt, càng nhiều người cài đặt ứng dụng Bluezone thì ứng dụng đó càng phát huy hiệu quả.
Ngoài những ứng dụng trên, ứng dụng Bluezone cũng là một trong những ứng dụng hữu ích gây được sự chú ý
Nó rất cần thiết cho những cá nhân thường xuyên phải di chuyển các ứng dụng bluezone. Ngoài ra, thông tin tự nguyện khai báo trong ứng dụng NCOVI sẽ giúp Sở Y tế và Ủy ban Kiểm soát Dịch bệnh Quốc gia quản lý thông tin di chuyển của các trường hợp mắc bệnh hoặc cách ly theo đúng quy định. Chúng tôi đưa ra các giải pháp kịp thời, phù hợp nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm, ngăn chặn bệnh lây lan ra cộng đồng.
Chúng tôi muốn giúp mọi người phát triển các kế hoạch phòng chống dịch bệnh hiệu quả thông qua ứng dụng khai báo y tế hàng đầu. Đồng thời, chung tay giúp đỡ các chính phủ quản lý dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.