Danh sách các ứng dụng vẽ trên máy tính

Có rất nhiều phần mềm vẽ trên máy tính hiện nay. Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những phần mềm vẽ phổ biến nhất trên máy tính dành cho Windows và macOS. Hãy cùng theo dõi bài viết của tracieforpa.com để biết các danh sách các ứng dụng vẽ trên máy tính dưới đây nhé!

I. Các ứng dụng vẽ trên máy tính – Krita

Krita là một phần mềm vẽ chuyên nghiệp được tạo ra bởi đội ngũ nghệ sĩ và là công cụ sáng tạo hoàn hảo cho mọi người

Krita là một phần mềm vẽ chuyên nghiệp được tạo ra bởi đội ngũ nghệ sĩ và là công cụ sáng tạo hoàn hảo cho mọi người. Krita có thể được sử dụng cho tất cả các loại bản vẽ và hình minh họa, nhưng ứng dụng này đặc biệt thích hợp để vẽ phim hoạt hình.

Ứng dụng này bao gồm các mẫu bảng điều khiển, bộ lọc, lớp, công cụ phối cảnh cũng như nhiều loại cọ dễ sử dụng, bao gồm cọ, sơn và bút thông thường. Mỗi loại cọ hoàn toàn có thể tùy chỉnh và bạn có thể lưu các loại cọ yêu thích của mình và sử dụng lại sau này.
Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên canvas của Krita để xem các cài đặt cho phép bạn chọn các công cụ mới và nhanh chóng chọn màu. Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và được hỗ trợ.

II. Artweaver free

Artweaver Free cho phép bạn tạo những bức tranh kỹ thuật số tuyệt đẹp bằng chuột

Artweaver Free cho phép bạn tạo những bức tranh kỹ thuật số tuyệt đẹp bằng chuột, bút cảm ứng hoặc màn hình cảm ứng. Ngoài những loại cọ quen thuộc như cọ thư pháp, cọ vẽ, người dùng còn có thể tận dụng nhiều mẫu bút khác giúp dễ dàng hơn trong việc vẽ những hình ảnh rất phức tạp.

Ứng dụng này cũng hoạt động trên cơ sở lớp, vì vậy bạn có thể tạo bản vẽ cho mỗi lớp mà không mất khả năng chỉnh sửa và thực hiện thay đổi. Artweaver Free được thiết kế cho người dùng ở mọi lứa tuổi và ứng dụng này đặc biệt hữu ích cho trẻ em thích thử các loại bàn chải khác nhau. Ứng dụng Artweaver Free cũng được hỗ trợ miễn phí cho người dùng.

III. Microsoft Paint 3D

Giống như phiên bản Microsoft Paint cổ điển, Paint 3D là công cụ vẽ tối giản hoàn hảo để vẽ nguệch ngoạc

Giống như phiên bản Microsoft Paint cổ điển, Paint 3D là công cụ vẽ tối giản hoàn hảo để vẽ nguệch ngoạc trên canvas phẳng. Điều tuyệt vời về ứng dụng này là nút đối tượng 3D.

Tại đây bạn có thể chọn những mô hình để nhập (lựa chọn hiện tại bao gồm người và động vật). Bạn có thể tạo bản vẽ và chuyển đổi chúng thành mô hình 3D mà bạn có thể xoay hoặc xem cùng nhau từ các góc độ khác nhau. Bạn có thể chọn từ nhiều tùy chọn khác, chẳng hạn như mờ, bóng, mờ, đánh bóng kim loại, sơn bề mặt của hình ảnh và áp dụng hiệu ứng ánh sáng.
Vẽ trông không đẹp lắm vì không có cách nào để kiểm soát độ dày của hiệu ứng 3D, nhưng nó rất thú vị đối với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Ứng dụng Microsoft Paint 3D cũng được hỗ trợ miễn phí cho người dùng.

IV. Microsof Fresh Paint

Fresh Paint là một ứng dụng vẽ trên máy tính để bàn khác của Microsoft


Các ứng dụng vẽ trên máy tính –
Fresh Paint là một ứng dụng vẽ trên máy tính để bàn khác của Microsoft, một ứng dụng ấn tượng với giao diện thiết kế mang đến cho người dùng cảm giác chân thực như đang đưa cọ hay bút lên giấy.

Cùng với bảng nhựa phát sáng khi bạn ngâm cọ ảo, nó sẽ hiển thị màu bạn hiện đang sử dụng. Trước khi chọn màu khác, bạn có thể dùng ngay để rửa cọ bằng một cốc nước hoặc pha màu ngay trên cọ.
Fresh Paint có thể mô phỏng màu nước, chất tạo màu và tất cả các loại vật liệu khác. Những người có chuyên môn và kinh nghiệm vẽ trên máy tính có thể đạt được kết quả tuyệt vời với những công cụ này, nhưng cả trẻ em và người mới bắt đầu cũng có thể gây ra sự nhầm lẫn. Ứng dụng này miễn phí cho người dùng.

V. MyPaint

MyPaint là đứa con tinh thần của nghệ sĩ MartinRenold

MyPaint là đứa con tinh thần của nghệ sĩ MartinRenold, và ngày nay phần mềm này đã trở thành công cụ hoàn hảo cho những nghệ sĩ vẽ chuyên nghiệp. Nền tảng của nó là một ứng dụng Linux.

Điều đó có nghĩa là MyPaint hoạt động hơi khác so với hầu hết các ứng dụng Windows và mất một thời gian để làm chủ giao diện, nhưng nó vẫn là một ứng dụng tuyệt vời nếu bạn cảm thấy ứng dụng Krita chỉ tập trung vào mô tả và truyện tranh. Không phù hợp với nhu cầu của bạn.
MyPaint hoạt động tốt nhất khi được sử dụng với máy tính bảng đồ họa, nhưng nó cũng có thể được sử dụng trên các thiết bị đầu vào khác, bao gồm cả màn hình cảm ứng.
Ứng dụng cung cấp nhiều loại cọ vẽ và người dùng có thể tùy chỉnh cọ vẽ này theo ý thích của mình để có thể dễ dàng vẽ các lớp bằng bảng công cụ tiện dụng. Bạn cũng có thể tải xuống và cài đặt các bàn chải bổ sung do người dùng khác tạo.

VI. Các ứng dụng vẽ trên máy tính – Pixbuilder Studio

PixBuilder Studio là ứng dụng vẽ trên máy tính Windows


Các ứng dụng vẽ trên máy tính –
PixBuilder Studio là ứng dụng vẽ trên máy tính Windows cho phép bạn thực hiện tất cả các thao tác cơ bản, chẳng hạn như chỉnh sửa, xử lý và tạo hình ảnh. Nó không tốt bằng phần mềm vẽ trên máy tính để bàn trả phí, nhưng nó cũng giống như Paint.net và StylePix.

Giao diện của PixBuilder Studio sạch sẽ và dễ điều hướng. Hoàn toàn phù hợp với các yêu cầu bắt buộc của phần mềm sơn vi tính. PixBuilder Studio cung cấp nhiều công cụ khác nhau, bao gồm chỉnh sửa màu sắc, các lớp và dùng thử các loại hiệu ứng khác nhau.
Ngoài ra, phần mềm vẽ trên máy tính để bàn miễn phí này hỗ trợ plugin Photoshop. Nói chung, nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng vẽ trên máy tính để bàn đơn giản và dễ sử dụng với các tính năng cơ bản, pixBuilderStudio là một cách tuyệt vời để thử.
Trên đây là những ứng dụng vẽ trên máy tính mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được ứng dụng phù hợp với công việc của mình.